Sáng 14-3, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã xác minh thông tin phương tiện vi phạm đồng thời xử phạt 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Văn H. (SN 1983, quê Ninh Bình, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Đi theo google map, tài xế cho xe container chạy vượt đường cấm - Ảnh 1.

Tài xế đi theo google map nên vượt đường cấm

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 ngày 12-3, hàng trăm người dân đang lưu thông trên cầu sông Hàn (TP Đà Nẵng) tá hỏa phát hiện xe container BKS 43C-183.08 ngang nhiên vượt biển cấm, đi thẳng lên cầu theo hướng từ quận Sơn Trà về trung tâm thành phố.

Lúc này, người dân đã dùng xe máy, ô-tô để chặn xe container trên, đồng thời chụp ảnh đưa lên mạng xã hội Facebook để làm bằng chứng cho lực lượng chức năng xử phạt.

Đi theo google map, tài xế cho xe container chạy vượt đường cấm - Ảnh 2.

Tài xế xe container bị phạt 1,5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng

Khai nhận với Phòng CSGT, tài xế Nguyễn Văn H. cho biết khoảng 13 giờ 30 ngày 12-3-2020, sau khi trả hàng tại cảng Tiên Sa, anh điều khiển xe container kéo theo sơ-mi rơ-moóc không tải trọng về lại trung tâm thành phố.

"Do không biết đường nên tôi đi theo chỉ dẫn của bản đồ điện thoại, tôi đã đi lên một phần của cầu sông Hàn. Mặc dù đầu cầu có biển báo cấm xe tải nhưng vì thiếu quan sát, tôi đã đi hơn một phần cầu và phải chạy xe lùi lại khi người dân đi đường cảnh báo đường cấm", anh H. tường trình.

Q. Luật