Sau đúng 45 ngày ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, đúng 7 giờ sáng nay, 30 -4, tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế đã đồng loạt mở cửa đón du khách đến tham quan.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Đại nội Huế sáng 30-4

Ngay trong ngày đầu hoạt động trở lại và trùng với dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020) và góp phần kích cầu phát triển du lịch - dịch vụ nên các điểm tham quan này đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định không thu vé kéo dài đến hết ngày 7-5.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Các du khách khai báo y tế điện tử trước khi vào tham quan

Theo ghi nhận trong sáng 30-4 có khá đông du khách đến tham quan Đại nội Huế, hầu hết đều đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hạn chế tụ tập theo đoàn với số lượng trên 30 người.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Có khá đông du khách, hầu hết người trong nước vào tham quan Đại nội Huế

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết lượng khách đến tham quan các di tích sẽ được thống kê vào cuối ngày. "Khách đến chủ yếu là người trong nước. Chúng tôi đã vệ sinh phòng dịch rất kỹ trước khi mở cửa đón khách. Khẩu trang cũng được chuẩn bị để phát cho những du khách không mang theo" – ông Nhật nói.

Đại nội Huế sáng 30-4, ngày đầu mở cửa đón khách sau 45 ngày tạm ngưng hoạt động

QUANG NHẬT