Việc tạm dừng hoạt động Chợ Tuy Hòa sẽ được bắt đầu thực hiện vào lúc 16 giờ ngày 28-6 và vẫn chưa xác định kéo dài đến bao lâu, vì còn tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Dịch Covid-19 phức tạp, chợ lớn nhất Phú Yên phải đóng cửa - Ảnh 1.

Chợ Tuy Hòa là ngôi chợ lớn nhất tỉnh Phú Yên, giờ phải đóng cửa

Lý do phải tạm dừng hoạt động Chợ Tuy Hòa là vì qua kết quả truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Tuy Hòa cho thấy những trường hợp này có lịch sử di chuyển, tiếp xúc rất phức tạp tại khu chợ này.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động Chợ Tuy Hòa, UBND TP Tuy Hòa còn yêu cầu Trung tâm Y tế TP khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương và người làm việc tại chợ.

Chợ Tuy Hòa - còn gọi là Chợ Lớn Tuy Hòa, Chợ trung tâm TP Tuy Hòa - là khu chợ lớn nhất tỉnh Phú Yên với gần 1.000 tiểu thương đang hoạt động. Đây còn là chợ đầu mối ở tỉnh Phú Yên.

Dịch Covid-19 phức tạp, chợ lớn nhất Phú Yên phải đóng cửa - Ảnh 2.

Phú Yên đang đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm

Cho đến lúc này, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 58 trường hợp nhiễm Covid-19. Số ca nhiễm tăng lên từng ngày kể từ khi tỉnh Phú Yên truy vết bệnh nhân 13960 - chủ quán cơm Yến Nam (xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa), bị lây nhiễm từ 1 tài xế xe tải là bệnh nhân 12190 khi tài xế này ghé lại quán trong 2 ngày 10-6 và 11-6.

Hồng Ánh