Diễn biến mới nhất vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long

Tin mới

30/09/2017 14:26

(NLĐO) - Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long là 3 tập thể được tuyên dương.

Ngày 30-9, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi lễ tuyên dương và thưởng "nóng" 20 triệu đồng cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá nhanh vụ cướp xảy ra tại phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh Khu Công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Ba tập thể gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Long Hồ.

Diễn biến mới nhất vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long - Ảnh 1.

Đại tá Phạm Văn Ngân (thứ 2 từ phải sang) trao phần thưởng "nóng" cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá nhanh vụ cướp. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Trước đó, vào sáng 29-9, nghi phạm gây ra vụ cướp đã tự sát tại nơi làm việc, danh tính nghi phạm chưa được công bố. Cơ quan công an đã phối hợp với ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung đã gây ra vụ cướp ngân hàng là do "nợ nần, làm ăn thua lỗ...".

Diễn biến mới nhất vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long - Ảnh 2.

Nghi phạm gây ra vụ cướp được xác định đã tự sát. Ảnh trích ra từ camera an ninh

Tối cùng ngày, đại tá Phạm Văn Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, người phát ngôn của Công an tỉnh Vĩnh Long - cho biết: "Do nghi phạm là quân nhân nên Công an tỉnh đang làm các thủ tục chuyển giao cho Cơ quan điều tra Khu vực 3 (Quân khu 9) tiếp tục điều tra làm rõ".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 27-9, tại phòng giao dịch của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh tại Khu Công nghiệp Hòa Phú đã xảy ra vụ cướp táo tợn. Vào thời điểm trên, một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, mang găng tay, đeo khẩu trang kín mặt, tay trái cầm một vật màu đen giống như khẩu súng, vào bên trong ngân hàng uy hiếp bảo vệ, nhân viên của ngân hàng và yêu cầu bỏ tiền vào túi xách mà hắn mang theo. Sau khi cướp được tiền, kẻ cướp nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Bước đầu, xác định số tiền bị cướp là hơn 207 triệu đồng.

Vụ cướp diễn ra trong khoảng 3 phút. Các góc quay camera an ninh của phòng giao dịch đã ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ cướp. Cụ thể, từ khi nghi phạm chạy xe máy đến dựng trước cửa phòng giao dịch, bước vào bên trong khống chế bảo vệ và đe dọa buộc nhân viên ngân hàng gom tiền bỏ vào cặp xách và lấy xe tẩu thoát. Thời điểm xảy ra vụ cướp, nghi phạm cầm súng khiến 2 nữ nhân viên lo sợ nên mở ngăn tủ và két sắt lấy tiền. Một nữ nhân viên nhanh trí đã không lấy số tiền 1 tỉ đồng trong ngăn tủ phía dưới.

CÔNG TUẤN - LÊ KHÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI