xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến mới nhất vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận lại hũ tro cốt

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Thêm một người tố cáo với cơ quan công an rằng con trai của họ có dấu hiệu bị ông L.M.Q bạo hành trong thời gian ông này nhận chữa bệnh.

Liên quan đến nghi án giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận lại hũ tro cốt, ngày 19-9 nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Lâm Đồng đã cử cán bộ ra TP Huế để làm việc với những người liên quan.

Diễn biến mới nhất vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận lại hũ tro cốt - Ảnh 1.

Dấu tích vết thương trên trán của cháu bé.

Theo đó, ngoài làm việc với gia đình người tố cáo là ông N.H.N (SN 1977; ngụ TP Huế), cha của cháu N.H.Q.M (SN 2019, được cho là đã chết), thì Công an tỉnh Lâm Đồng còn làm việc với một trường hợp cũng từng giao con trai sinh năm 2013 cho ông L.M.Q. (SN 1977; ngụ ở TP Huế, thường trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - người bị tố cáo) để chữa bệnh chậm phát triển.

Người này cho biết họ đã giao con của mình cho ông Q. chữa bệnh từ năm 2017 sau khi tin lời ông này có thể chữa lành bệnh, con của họ được điều trị ở một khu biệt thự cao cấp với một chi phí đắt đỏ… "Con của tôi chỉ chậm nói, mọi biểu hiện khác đều bình thường. Vậy nhưng Q. đã sử dụng bài tâm lý, gieo rắc những lo lắng về tương lai của cháu nên chúng tôi đồng ý giao con cho ông này chữa trị" – người này kể.

Diễn biến mới nhất vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận lại hũ tro cốt - Ảnh 2.

Vết sẹo trên tai cháu bé

Đến tháng 3-2022, khi nhận con về, gia đình phát hiện nhiều điều bất thường trên cơ thể con trai như có hàng chục vết sẹo trên đầu, tay, chân, môi, mắt… Bất ngờ hơn khi chụp phim tổng quát thì phát hiện thêm 2 ngón tay út bị gãy và xương chân phải từng bị gãy.

Người này cho biết nhiều lần gặng hỏi ông Q. lý do trên cơ thể con trai mình có những vết sẹo thì ông này không trả lời. Con trai của người này kể với cha mẹ rằng mình liên tục bị ông Q. đánh đập bằng chày, gậy gỗ, vòi hoa sen vào đầu, tay chân, miệng chỉ vì những lý do như khó ngủ, ăn chậm.

Theo người này, tại buổi làm việc với cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, con trai của ông đã kể lại những thông tin trên, gia đình cũng đã cung cấp các chứng cứ cho rằng mình bị ông Q. lừa đảo cũng như con mình bị ông Q. bạo hành.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 3-2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu N.L.M.Q. cho ông Q. đưa lên Bảo Lộc điều trị với kinh phí 200 triệu đồng mỗi tháng rồi về Huế. Tuy nhiên, bất ngờ ngày 27-3, ông Q. điện cho ông N. nói đang ở Huế và hẹn gặp tại quán cà phê. Tại đây, ông Q. nói cháu Q. đã chết do bị COVID-19 nên ông đã tự thiêu thi thể cháu bé chứ không trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Sự việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng thụ lý làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo