Chiều 24-5, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 275 đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu cùng 3 người liên quan bị cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoCV-2.

Diễn biến mới nhất vụ hàng rong lọt vào khu cách ly  Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu

Cụ thể, ngành y tế Bạc Liêu đã tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm của ông Trần Văn Vui, vợ và con gái ông Vui, cùng người hàng xóm tiếp xúc trực tiếp với ông Vui là ông Trần Bích H. gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 của cả 4 mẫu bệnh phẩm đều âm tính với virus SARS-CoCV-2.

Diễn biến mới nhất vụ hàng rong lọt vào khu cách ly  Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 2.

Lổ hổng phía sau khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 tại BVĐK tỉnh Bạc Liêu luôn có nguy cơ bị người lạ lẻn vào tiếp xúc với bệnh nhân

Như đã thông tin, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 16-5, ông Trần Khánh Vui (ở khu dân cư Xóm Huế, khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu- hành nghề bán hàng rong) đi ngang qua khu cách ly thì ông Hoàng Hoa Th. (bệnh nhân Covid-19 số 275, SN 1987, quê Hải Dương) đang điều trị tại khu cách ly BVĐK tỉnh Bạc Liêu, nhờ mua nước uống và thuốc lá.

Trích xuất từ camera an ninh cho thấy, trong những lần tiếp xúc, mỗi lần khoảng 5 phút, hai người đều đeo khẩu trang. Sau khi sự việc được phát giác, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đã đưa 3 người trong gia đình ông Vui và ông H. (đã nhậu với ông Vui) đi cách ly tập trung vào ngày 19-5 và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Diễn biến mới nhất vụ hàng rong lọt vào khu cách ly  Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 3.

Khâu quản lý người bán hàng rong gần khu vực cách ly của BVĐK tỉnh Bạc Liêu còn khá lỏng lẻo

Sau vụ việc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ, lập thêm hàng rào ngăn cách giữa bệnh viện và khu nhà dân phía sau bệnh viện, lắp thêm camera an ninh để theo dõi tình hình hoạt động bên ngoài khu cách ly điều trị. Ngoài ra, các đối tượng vi phạm quy định cách ly sẽ bị xem xét xử lý theo quy định hiện hành.

Diễn biến mới nhất vụ hàng rong lọt vào khu cách ly  Covid-19 ở Bạc Liêu - Ảnh 4.

Khu dân cư Xóm Huế thở phào vì 4 người đều âm tính lần 2 với virus SARS-CoCV-2

DUY NHÂN