Ngày 8-10, liên quan vụ hàng chục đối tượng trong 2 băng nhóm xăm trổ dàn trận hỗn chiến, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản. Các quyết định trên đã được chuyển đến VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Diễn biến mới nhất vụ Hưng xăm và 43 đối tượng dàn trận giữa TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Gần 60 người xăm trổ bị đưa về đồn thời điểm xảy ra vụ việc

Theo điều tra ban đầu, trong số 44 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi "Gây rối trật tự nơi công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản"; 16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Điều tra ban đầu xác định trong vụ án này hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi, còn có tên gọi khác là Hưng "xăm") giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu một trong hai nhóm. Nhóm còn lại cũng có hành vi hung hãn tương tự.

Diễn biến mới nhất vụ Hưng xăm và 43 đối tượng dàn trận giữa TP Biên Hòa - Ảnh 2.

44 đối tượng bị khởi tố

Ngoai ra, qua điều tra, công an còn tìm thấy một khẩu súng dạng giống hiệu Rulo, bên trong có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường cách hiện trường vụ dàn trận khoảng 200 m.

Cơ quan điều tra nhận định khẩu súng trên có khả năng là của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến tuy nhiên khi bị lực lượng công an truy bắt các đối tượng đã vứt để chạy trốn. Hiện, khẩu súng đã được gửi giám định, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ tình tiết này.

Diễn biến mới nhất vụ Hưng xăm và 43 đối tượng dàn trận giữa TP Biên Hòa - Ảnh 3.

Hưng "Xăm"- một trong những kẻ cầm đầu

Bước đầu xác định, trong số các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến để tranh giành đất, phần lớn không phải là người địa phương. Trong đó, có 21 đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 29 -9, hai băng nhóm gồm hơn 60 đối tượng dàn trận, với hàng chục cây tuýp sắt gắn mũi nhọn được chuẩn bị công phu sắp sửa lao vào huyết chiến tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, ở khu phố 4, phường Thống Nhất, TP Biên Hoà thì công an xuất hiện.

Diễn biến mới nhất vụ Hưng xăm và 43 đối tượng dàn trận giữa TP Biên Hòa - Ảnh 4.

Hung khí các đối tượng chuẩn bị để thanh toán nhau

59 đối tượng bị bao vây, bắt giữ. Công an đã thu giữ hàng chục tuýp sắt đầu nhọn và các búa tạ mà các đối tượng mang đến để "ăn thua".

X.Hoàng- Ng.Tuấn