Ngày 4-9, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, cha mẹ của 4 em học sinh tiểu học, nghi bị người thân bạo hành đã đến Trung tâm Bảo trợ - Xã hội tỉnh Cà Mau làm đơn bảo lãnh nhận lại con.

Diễn biến mới vụ 4 anh em họ ở Cà Mau nghi bị người thân bạo hành - Ảnh 1.

Một trong 4 bé bị bầm trên người nghi bị người thân bạo hành

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ - Xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết trên tinh thần tạo điều kiện để gia đình nhận lại bé kịp thời nhập học cho năm học mới, tuy nhiên,  gia đình phải có đơn bảo lãnh được xác nhận của chính quyền địa phương, đơn vị sẽ cho nhận lại. Trong trường hợp ngành chức năng chưa thể xác nhận bảo lãnh, đơn vị sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc và tạo điều kiện để các cháu học tập tại trung tâm. Bởi vì, trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 3-9, đơn vị tiếp nhận các bé từ UBND TP Cà Mau trong tình trạng sức khỏe bình thường và chỉ bị bầm ở phần mềm. 

Như đã thông tin, vào sáng 3-9, giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thuộc xã An Xuyên, TP Cà Mau) phát hiện 4 em học sinh là anh chị em bà con với nhau, gồm: N.T.C. (7 tuổi), N.G.H. (7 tuổi), N.Đ. K. (7 tuổi) và N.V.L. (8 tuổi) đến trường với nhiều vết bầm trên người, nghi bị bạo hành.

Sự việc được trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng có mặt để ghi nhận và thu thập thông tin phục vụ quá trình điều tra. Đồng thời, các cháu được đến bệnh viện để thăm khám.

Cả 4 bé trên được gửi cho ông N.V.H. (là ông nội các bé) chăm sóc được khoảng 1 tháng do cha mẹ các bé đi làm ăn xa.

Theo lời khai ban đầu, các bé bị ông nội và chị ở chung nhà đánh từ ngày 31-8. Đến sáng 3-9, các em vào lớp học thì sự việc được giáo viên phát hiện và trình báo.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Vân Du