Theo bác sĩ Dũng, 5 bệnh nhân này được xác định bị ngộ độc khí hỗn hợp. Khi nhập viện, phổi của các bệnh nhân bị tổn thương nặng, trào nước hồng, rất may cấp cứu kịp thời mới giữ được tính mạng.

Diễn biến mới vụ 6 thuyền viên bị ngạt khí trên tàu ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Các nạn nhân được tàu Cảnh sát biển 4 chuyển vào Phú Quốc cấp cứu

Như đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 2-4, tàu thu mua hải sản Mộng Cầm (mang số hiệu TG 93575-TS của Tiền Giang) có 6 thuyền viên bị ngạt khí được đưa vào cấp cứu tại Trạm Y tế xã Thổ Châu, gồm: Trần Văn Vũ (28 tuổi), Nguyễn Văn Tân (19 tuổi), Nguyễn Văn Tùng (50 tuổi), Trần Văn Kính (33 tuổi, cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), Phan Văn Lùn (19 tuổi) và Phạm Văn Gấm (51 tuổi, cùng ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Sau đó, anh Vũ đã tử vong, 5 người còn lại trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, phải nhờ lực lượng Cảnh sát biển chuyển vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Khi nhận được thông tin có 5 người cấp cứu từ Thổ Châu, trung tâm y tế đã điều các bác sĩ và xe cấp cứu xuống cảng An Thới để chở các bệnh nhân về trung tâm y tế. Khi tiếp nhận, có 3 người đang thở oxy, 2 người vẫn đang tỉnh táo.

Anh Thy