Ngày 30-8, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 2 triệu đồng cho các nạn nhân và chiến sĩ công an bị thương trong vụ cháy hiệu buôn Hải Dung thuộc chợ phường 7 (TP Cà Mau).

Diễn biến mới vụ lửa bao trùm căn nhà, nhiều người nhảy từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các nạn nhân

Các nạn nhân bị thương trong vụ cháy gồm: ông Nguyễn Văn Trung (66 tuổi), bà Nguyễn Thị Hồng Đào (67 tuổi), ông Ngô Văn Công (45 tuổi) và bà Lý Thị Tuyết Nhanh (44 tuổi), cùng một người bị thương nhẹ đã được cho xuất viện vào tối 29-8. Ngoài ra, còn có anh Trịnh Thanh Lol (23 tuổi, chiến sĩ công an) đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Diễn biến mới vụ lửa bao trùm căn nhà, nhiều người nhảy từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 2.

Một nam thanh niên bị thương

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết trong 5 người bị thương, trường hợp của của bệnh nhân Nhanh là nặng nhất với tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não, dập phổi và gãy 3 xương sườn.

"Người nhà của bệnh nhân Nhanh có yêu cầu chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Hiện, đơn vị đang làm thủ tục để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên theo yêu cầu của gia đình", ông Văn nói.

Diễn biến mới vụ lửa bao trùm căn nhà, nhiều người nhảy từ tầng 3 xuống đất - Ảnh 3.

Vụ cháy kinh hoàng diễn ra lúc đêm khuya

Như đã thông tin, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 29-8, hiệu buôn Hải Dung bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan sang 2 hộ kinh doanh quần áo, giày dép lân cận.

Lúc này, cột khói bốc lên cao hàng chục mét, hàng trăm người dân đã tháo chạy ra đường để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi đám cháy xảy, hàng trăm chiến sĩ công an và nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường dập lửa. Ngoài ra, còn có nhiều xe cứu thương được điều động đến hiện trường vụ hỏa hoạn để vận chuyển những người bị thương.

Đến khoảng 2 giờ sáng nay (30-8), đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Tuy nhiên, do các cửa hàng kinh doanh quần áo không có lối thoát hiểm phía sau nên khói vẫn còn bốc ngược ra phía ngoài gây ra nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Hiện, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

VÂN DU