Ngày 15-6, ông Phạm Văn Són (44 tuổi, tổng giám đốc lái xe tông chết người rồi cho tài xế nhận tội thay ở Sóc Trăng), cho biết hai tuần qua, ông đi điều trị nhiều loại bệnh sau khi được tại ngoại. Cha vợ ông cũng đang cấp cứu tại Cần Thơ nên ông thường xuyên ở bệnh viện, ít khi có mặt ở nhà.

Diễn biến mới vụ đại gia lái xe tông chết người rồi kêu lính nhận thay  - Ảnh 1.

Toa thuốc cho thấy ông Són bị bệnh tiểu đường.

"Tôi bị bệnh tiểu đường từ năm 31 tuổi và bây giờ rất nặng. Hai tuần bị tạm giam, mắt tôi nhìn không thấy gì nên được tại ngoại để đi trị bệnh", ông Són nói với phóng viên.

Theo ông Són, lúc trong trại tạm giam, lưng ông bị nổi mề đai dày đặc. Công an huyện Trần Đề đưa ông lên Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng thì bác sĩ nói đường quá cao, chích thuốc vẫn không hết.

Vị Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Kỳ Hòa kể rằng ngày 14-5, ông ăn cơm với vài người bạn ở TP Sóc Trăng rồi lái xe về nhà ở thị xã Vĩnh Châu. Khi qua khỏi ngã ba Tài Văn của huyện Trần Đề, ôtô do ông Són cầm lái tông trúng xe máy của anh Lý Sà Rích (38 tuổi; ngụ huyện Trần Đề) đậu ven đường tỉnh 935.

"Lúc đó đường tối, tôi chỉ nhìn thấy chiếc xe máy không có đèn sau đậu ven đường chứ không thấy người. Đường tối và vắng nên tôi không dám dừng lại, nghĩ rằng chỉ đụng phải xe máy chứ nếu biết tông trúng người thì tôi nhảy xuống đưa họ đi cấp cứu rồi".

Cũng theo ông Són, sau khi lái xe về tới nhà, ông còn ăn cơm với vợ rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, trong lúc ông Són đi ra đồng tôm thì công an đến nhà điều tra vụ tai nạn.

Diễn biến mới vụ đại gia lái xe tông chết người rồi kêu lính nhận thay  - Ảnh 2.

Hiện trường tai nạn do ông Són lái xe tông chết anh Rích.

"Tôi cứ nghĩ đụng hư xe của người nào đó nên tôi kêu tài xế đi làm việc với công an để người ta yêu cầu bồi thường bao nhiêu. Khi công an mời tôi qua Trần Đề thì tôi mới biết tai nạn có chết người. Lúc đó tôi nói với anh công an là nếu có chết người thì để tôi nhận hết chứ không có chối tội", ông Són khẳng định.

Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình ông Són đã mang 100 triệu đồng đến nhà anh Rích phúng điếu. Khi được tại ngoại, ông Són gặp cha mẹ anh Rích để xin lỗi và hỗ trợ gia đình nạn nhân thêm 500 triệu đồng.

"Tôi định cấp dưỡng suốt đời cho cha mẹ anh Rích nhưng gia đình nạn nhân không chịu. Họ chỉ yêu cầu bồi thường một lần nên tôi đưa thêm 500 triệu đồng. Lúc tai nạn xảy ra, tôi không biết đụng phải người nên chạy xe về. Tôi hoàn toàn không có ý trốn chạy để né tránh trách nhiệm nên công an khởi tố tôi theo Khoản 2 của Điều 260 của Bộ luật Hình sự là quá nặng, rất mong được các cơ quan pháp luật xem xét thấu đáo vụ việc", vị tổng giám đốc 44 tuổi nói.

Hoàng Kim