Chiều 8-12, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang lấy lời khai 2 đối tượng là Trần Anh Tuấn (SN 1987), Trần Văn Tín (SN 1990) tham gia trực tiếp vào vụ bắt giữ ông T.Q.V (SN 1971, ngụ xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc.

Ngoài ra, 3 đối tượng khác gồm Duy, Cao, Tuấn là những người tham gia việc trông giữ nạn nhân tại rẫy cà phê ở tỉnh Lâm Đồng cũng bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Cơ quan điều tra vẫn đang ráo riết truy tìm tung tích của 4 đối tượng còn lại, trực tiếp tham gia vào việc bắt giữ ông V. tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Diễn biến mới vụ liều lĩnh bắt cóc ông chủ vườn dừa để đòi 4,5 tỉ tiền chuộc - Ảnh 1.

Lực lượng công an bắt giữ 2 đối tượng áo trắng (đứng) và áo rằn (ngồi) tại căn chòi nơi giam giữ nạn nhân

Qua lời khai của nạn nhân là ông T.Q.V. thì sáng 5-12, nhóm đối tượng gồm 6 người đi một chiếc ôtô về xã Hòa Hiệp và liên hệ với ông để mua dừa với số lượng lớn. Sau khi dụ ông V. đi vào vườn dừa, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng nơi vắng vẻ nhóm này đã bịt mắt, trói tay, bắt ông V. đưa lên xe chở đi.

Các đối tượng di chuyển về huyện Định Quán (Đồng Nai) thì dừng lại, sau đó chở nạn nhân đến Lâm Đồng thuê một người dẫn lên rẫy cà phê có sẵn một căn chòi và cử 2 người khác trông giữ. Tại căn chòi, ông V. được nhóm này cho ăn uống, đối đãi đàng hoàng.

Diễn biến mới vụ liều lĩnh bắt cóc ông chủ vườn dừa để đòi 4,5 tỉ tiền chuộc - Ảnh 2.

Căn chòi trên rẫy cà phê tại Lâm Đồng, nơi nạn nhân bị giam giữ

Các đối tượng tham gia vụ bắt cóc liên hệ với vợ ông V. yêu cầu chuyển 4,5 tỉ đồng thì mới thả người. Người nhà ông V. đã nhanh chóng trình báo vụ việc với công an.

Qua quá trình thu thập chứng cứ và nhân chứng, ngày 7-12, lực lượng công an đã bắt giữ Tuấn và Tín tại quận 12, TP HCM. Từ lời khai của 2 đối tượng này, công an tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng khác tại tỉnh Lâm Đồng và giải cứu ông V. .

Một điều tra viên cho biết qua nắm sơ bộ thì mục đích của nhóm này nhắm vào tiền, tuy nhiên công an vẫn đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin, ảnh: Ngọc Giang