icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến mới vụ nhiều ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu cá

DUY NHÂN

(NLĐO) - Các ngư dân bị đánh đập trên một tàu cá ở tỉnh Kiên Giang đã được Bộ đội Biên phòng tỉnh này giải cứu từ ngày 5-8, trước khi đoạn clip họ bị đánh đập dã man xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngày 10-8, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, cho biết trước khi đoạn clip các ngư dân bị đánh đập xuất hiện trên mạng xã hội, đơn vị đã nhận được tin báo và cử lực lượng giải cứu được 3 nạn nhân.

Diễn biến mới vụ nhiều ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu cá - Ảnh 1.

Các ngư dân lúc bị đánh (ảnh cắt từ clip).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang nhận được nguồn tin từ Tổng đài Quốc gia 111 và của công dân về việc có ngư dân làm việc trên tàu cá bị đánh gây thương tích.

Đến ngày 5-8, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp cận được chiếc tàu cá đang đánh bắt trên vùng biển Kiên Giang. Trên tàu có 3 ngư dân bị chấn thương, nghi bị đánh đập, gồm: V.V.Q. (ngụ tỉnh Hải Dương), N.V.C. (ngụ tỉnh Bến Tre), T.M.T. (ngụ tỉnh Kiên Giang).

Diễn biến mới vụ nhiều ngư dân bị đánh đập dã man trên tàu cá - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã đưa 3 ngư dân này vào bệnh viện điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định. Đồng thời tiến hành điều tra vụ hành hạ các ngư dân đi trên chiếc tàu cá nói trên.

Như đã thông tin, tối 7-8, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh nhiều ngư dân bị đánh dã man trên tàu cá, khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Theo đó, có 2 tài khoản Facebook cùng đăng tải clip dài 6 phút 8 giây, kèm theo nội dung: "Trong những người bị đánh kia có một em làm cùng công ty với mình ở Minh Hòa, Kinh Môn (Hải Dương-nv). Chỉ vì miếng cơm manh áo mà em ấy đi làm ăn xa và làm cho 1 tàu cá và đã bị đánh đập dã man. Vụ việc này mới xảy ra cách đây mấy hôm, mình đăng lên để mọi người được biết và chia sẻ video để cho pháp luật trừng trị những người xấu".

Danh ngu dan

Trong clip là cảnh trên tàu có có nhiều người, trong đó có người thanh niên mặc áo màu xanh (được mọi người xung quanh gọi tên là Mỹ), liên tục chửi bới và cầm cây đánh nhiều cái vào người mặc áo sọc, mặc cho người này van xin: "Tụi lạy ông, ông Mỹ ơi!".

Sau đó, người tên Mỹ lớn tiếng kêu 3 ngư dân khác lại ngồi để mình dạy dỗ. Lúc này, người tên Mỹ vừa cầm cây đánh liên tục vào một ngư dân ngồi ở góc tàu vừa chửi. Rồi tiếp tục cầm cây đánh mạnh nhiều lần vào 3 ngư dân khác. Những người bị đánh cứ ôm đầu chịu trận và xin tha, không ai dám phản ứng.

Ngoài ra, clip cũng ghi lại cảnh một người được cho là tên Nhựt dùng chân dẫm đạp vào mình, vào đầu 1 ngư dân. Khi được một người đến can ngăn thì người tên Nhựt mới chịu dừng lại.

Đăng tải kèm clip ghi lại cảnh 4 ngư dân bị đánh dã man, cả 2 tài khoản Facebook trên cũng đăng tải hình ảnh được cho là tin nhắn cầu cứu và hình ảnh 1 trong 4 ngư dân bị đánh gửi cho người thân.

Bước đầu, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang xác định 3 ngư dân vừa được lực lượng đơn vị giải cứu và đưa vào bệnh viện điều trị là những ngư dân xuất hiện trong clip bị đánh đập nói trên. Đoạn clip được xác định quay vào ngày 27-7.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo