xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến “nóng” sau vụ 6 người nhận hối lộ ở Đồng Tháp

CÔNG TUẤN

(NLĐO) – Vụ nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm là sai phạm rất nghiêm trọng, không chỉ làm giảm lòng tin trong nhân dân, mà còn hình thành tâm lý coi thường, không chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa ký văn bản về việc tăng cường phòng ngừa, xử lý sai phạm trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới.

Theo đó, vào ngày 14-10, lực lượng của Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức bắt quả tang vụ "Nhận hối lộ" để bỏ qua lỗi của các xe ôtô đến kiểm định, xảy ra tại Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (trực thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi) ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành.

Diễn biến “nóng” sau vụ 6 người nhận hối lộ ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Nguyễn

Đây là những sai phạm rất nghiêm trọng, không chỉ làm giảm lòng tin trong nhân dân, mà còn hình thành tâm lý coi thường, không chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông; đồng thời là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông do các phương tiện không đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật vẫn được phép lưu thông.

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực này, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tiến hành rà soát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Diễn biến “nóng” sau vụ 6 người nhận hối lộ ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

3 nhân viên đăng kiểm nhận hối lộ

Đồng thời tăng cường phối hợp các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra, thực hiện quản lý nhà nước về công tác kiểm định xe cơ giới, chủ động phát hiện những hành vi có dấu hiệu sai phạm, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm ngay từ ban đầu.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các mặt công tác nghiệp vụ để nắm tình hình, phát hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực liên quan đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh, khởi tố điều tra làm rõ các hành vi phạm tội và phối hợp các ngành tư pháp đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, v ào lúc 15 giờ ngày 14-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang giám đốc trung tâm này là Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi; ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) và 3 nhân viên gồm: Trần Thị Ngọc Dung (53 tuổi; ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), Lê Minh Nhí (27 tuổi; ngụ huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng) và Trần Thanh Nhã (49 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đang có hành vi nhận tiền hối lộ 900.000 đồng từ nhiều tài xế để bỏ qua lỗi các xe ôtô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

z383043296711261b274e915ee96f33f36c5689df44606-1666767439092825633192

Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Lập Nghĩa

Bước đầu, nhóm đối tượng này thừa nhận đã thống nhất thu tiền tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Chỉ riêng trong ngày bị bắt quả tang, các đối tượng tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện, thu tiền hối lộ hơn 20 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này, ngày 26-10, Công an huyện Châu Thành tiếp tục ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can và khám xét chỗ ở đối với Trần Lập Nghĩa (49 tuổi; ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Kim Thị Huỳnh Duy (32 tuổi; ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo