Trưa 1-7, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Phạm Thanh Tùng - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi. 

Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận ông Tùng lúc 22 giờ ngày 30-6 trong trình trạng hôn mê sâu, huyết áp cao, rối loạn thân nhiệt, suy hô hấp tuần hoàn.

Ông Tùng đang được đội ngũ y - bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng tập trung hồi sức đặc biệt, đồng thời thực hiện hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị. Ông Tùng được chẩn đoán bị xuất huyết não, hiện đang thở máy, tiên lượng nặng.

Diễn biến sức khỏe Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi sau khi đột quỵ - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Tùng (thứ 2 từ trái qua). Ảnh: M.T

Như Người Lao Động Online đã thông tin, sáng cùng ngày, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận ông Phạm Thanh Tùng bất ngờ bị đột quỵ tại bàn làm việc ở cơ quan. Vụ việc xảy ra vào chiều 30-6, khi ông Tùng đang ngồi ở bàn làm việc, tập trung xử lý những công việc quan trọng cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi sắp tới. 

"Lúc đó, anh Tùng thấy mệt và có nói với một số anh em cấp dưới. Nhân viên cấp dưới áp dụng biện pháp ổn định sức khỏe nhưng một lúc sau, anh Tùng bất ngờ gục xuống bàn làm việc. Có lẽ do anh ấy làm việc quá sức" - một cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Tùng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng rất nặng. "Khi đến cấp cứu, ông Tùng bị vỡ mạch máu não, huyết áp tăng lên rất cao. Sau khi tập trung cấp cứu, ổn định huyết áp, ngay trong đêm 30-6, ông Tùng được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị" - một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết.

B.Vân