Liên quan vụ đứt dây điện khiến người đàn ông tử vong ở quận Tân Bình, thông tin đến Báo Người Lao Động, Tổng Công ty Điện lực TP HCM cho biết: Qua xác minh sơ bộ, lúc 9 giờ 33 phút ngày 17-8, tại phía đối diện số nhà 449, 459 Nguyễn Trọng Tuyển (P. 2, quận Tân Bình) đã xảy ra sự cố đứt dây trung thế 22kV, bọc cách điện 24kV, tại vị trí trụ PNTRT/T25C thuộc NR 479 Lê Văn Sỹ, tuyến dây Hoàng Văn Thụ 22kV. 

Dây điện bị đứt và rơi trúng người ông Lương Nhật Hòa (SN 1960) đang ngồi dưới đường dây khiến ông Hòa nằm bất động rồi được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Điện lực TPHCM: Chưa rõ nguyên nhân dây điện đứt gây chết người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh P.D

Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM, nguyên nhân ban đầu đứt dây điện chưa được xác định, tuy nhiên đơn vị này sẽ cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc để có chính sách thỏa đáng đến gia đình người bị nạn. Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát hệ thống điện trên toàn địa bàn TP để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân trong mùa mưa bão.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo và nhân viên Công ty Điện lực Tân Bình đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, đồng thời thăm hỏi và ứng toàn bộ chi phí để cùng với gia đình lo hậu sự cho người bị nạn.

T. Hồng