Ngày 4-1, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn xã này vừa có trường hợp một người đàn ông dùng súng tự tử.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào ngày 29-12-2019, anh Dương Văn T. (38 tuổi, trú xã Hương Lâm) điều khiển xe ôtô của bạn từ Hà Tĩnh đến xã Hướng Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, anh T. gọi điện thông báo cho người thân mình sẽ tự tử.

Nghe tin, người thân anh T. liền đi tới để khuyên can. Tuy nhiên, khi thấy người thân đến gần, anh T. đã tự dùng súng bắn 3 phát vào người mình. Bị thương nặng, anh T. liền được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Được biết, trước khi tự tử, người này đã viết bức thư tuyệt mệnh để lại ở nhà và xin lỗi vợ con và người thân. 

Sau cái chết của anh T., có tin đồn về việc trước đó người này đã khống chế, bắt cóc một người bạn để tống tiền không được nên mới tự tử. Tuy nhiên, theo chính quyền xã Hương Lâm, thông tin trên là thất thiệt.

Khẩu súng mà anh T. dùng để tự tử là súng AK có báng gấp, hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguồn gốc của khẩu súng này.

Hải Vũ