Chiều 5-7, ông Trần Văn Diêu, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa có văn bản bổ sung Thông báo 683/TB-VPUBND ngày 3-7 "Thông báo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19".

Điều chỉnh văn bản người dân đi - đến Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản điều chỉnh nội dung mọi người dân đi - đến tỉnh Đắk Nông phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19

Theo đó, điểm 2 của Thông báo 683 yêu cầu "Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-7 cho tới khi có thông báo tiếp theo: Tất cả người dân trở về hoặc đến tỉnh Đắk Nông từ các địa phương khác phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với Covid-19, giấy xét nghiệm có giá trị trong thời gian không quá 72 giờ".

Tuy nhiên, theo Thông báo 685 ngày 5-7 của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, căn cứ tình hình thực tế và ý kiến tại cuộc họp giao ban UBND tỉnh diễn ra cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh thống không áp dụng điểm 2 tại thông báo trước đó đối với tất cả người dân.

Cụ thể, chỉ áp dụng điểm 2 của Thông báo 683 đối với người dân sinh sống, đi qua, về từ các tỉnh có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại thời điểm hiện nay, như: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Đồng Tháp.

Trước đó, ngày 3-7, tại cuộc họp bàn các giải pháp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã yêu cầu phải nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao hơn, trong đó có nội dung nói trên.

Đến nay, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận ca mắc Covid-19.

Cao Nguyên