Ngày 31-5, UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết ông Nguyễn Xuân Dương- nguyên bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, người bị kỷ luật cách chức vì phạm tội đánh bạc - vừa được chuyển về làm chuyên viên tại Phòng Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) của TP Đông Hà.

Theo UBND TP Đông Hà, việc chuyển ông Dương về làm chuyên viên phòng này là đúng quy định. Bởi vì, trước khi đảm nhiệm chức vụ Bb thư Đảng ủy phường Đông Giang, ông Dương từng giữ chức trưởng Phòng TN-MT TP Đông Hà và nằm trong diện quy hoạch phó chủ tịch UBND TP, nên sau khi bị cách hết chức vụ thì vẫn trở về làm chuyên viên của phòng này.

Điều chuyển Bí thư Đảng ủy phường đánh bạc về làm chuyên viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Dương (ngoài cùng, bên trái) bị tuyên phạm tội đánh bạc vào cuối tháng 9-2017

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Công an Quảng Trị ập vào ngôi nhà 3 tầng trên đường Tôn Thất Thuyết (TP Đông Hà) và bắt quả tang ông Dương cùng 4 người khác đang đánh bạc với hình thức binh xập xám. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều người đã nhảy từ tầng 3 xuống một ngôi nhà đổ bằng bên cạnh để chạy trốn, trong đó có ông Dương. Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 29-9-2017, ông Dương bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạm tội "Đánh bạc" với mức phạt 35 triệu đồng.

Khoảng 8 tháng sau, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã tiến hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, những vi phạm của ông Dương đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

H. Phong