Ngày 11-4, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã công bố quyết định điều động ông Phan Văn Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), về nhận công tác tại UBND tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 15-4 và chuẩn bị làm quy trình giới thiệu bầu vào chức vụ phó chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Buổi công bố quyết định trong sáng 11-4 tại Huyện ủy Nghĩa Hành nhưng không có mặt ông Phan Văn Hiếu vì ông đang nhập viện điều trị viêm dạ dày tại Đà Nẵng.

Ông Phạm Thanh  Tùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết việc điều động dựa trên cơ sở kết quả lấy phiếu tín nhiện giữa nhiệm kỳ đối với các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành. Kết quả lấy phiếu, ông Hiếu nhận 23/33 phiếu tín nhiện thấp.

Điều chuyển công tác phó bí thư huyện bị nhắn tin đe dọa - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Hiếu. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 5-12-2018, trong lúc chuẩn bị vào cuộc họp, điện thoại ông Hiếu nhận được tin nhắn với nội dung: "Hiếu mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy".

Ngay sau đó, ông Hiếu đã báo cáo sự việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành và gửi đơn đến công an, đồng thời cung cấp số điện thoại người nhắn tin. Tuy nhiên, đến nay Công an huyện Nghĩa Hành vẫn chưa tìm ra người nhắn tin.

Còn về kết quả lấy phiếu tín nhiệm thấp, ông Hiếu cho rằng quá trình lấy phiếu tín nhiệm không được minh bạch, cố tình hạ thấp uy tín, danh dự đối với ông Hiếu. "Tôi cũng gửi 2 lần đơn khiếu nại kết quả lấy phiếu tín nhiệm đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Tuy nhiên, đến nay Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa trả lời tôi mà đã điều động tôi về UBND tỉnh", ông Hiếu trao đổi.

Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết việc điều động theo kết luận của Ban Thường vụ. "Còn việc giải quyết khiếu nại đang xem xét, nếu đúng đơn khiếu nại thì lấy phiếu tín nhiệm lại còn không đúng thì sẽ giữ nguyên kết quả", đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi nói. 

Được biết, ông Hiếu nhậm chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành đến nay hơn 2 năm. Trong thời gian công tác, ông Hiếu đã nhiều lần đề cập đến nhiều vấn đề có dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ, đầu tư xây dựng... tại địa phương.

T.Trực