Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 3-5, cho biết đã xác minh làm rõ vụ người lái xe ôtô tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 26-4, Công an thị xã Hương Thủy nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông tại Km 31+200 tuyến Quốc lộ 1 tránh TP Huế thuộc địa phận phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy giữa xe ôtô tải với người đi bộ làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, tài xế và phương tiện đã rời khỏi hiện trường.

Điều khiển xe tải tông chết người rồi ung dung bỏ trốn - Ảnh 1.

Kiểm tra phương tiện bị nghi ngờ tông chết người đi bộ

Lực lượng Công an thị xã Hương Thủy đã nhanh chóng tiến hành điều tra tại hiện trường, từ thông tin thu thập được, xác định phương tiện nghi vấn gây ra tai nạn là xe ôtô tải biển số 89C-208.23. Ngay sau đó, một tổ công tác đã nhanh chóng ra tỉnh Hưng Yên, phối hợp với cng an địa phương, xác minh làm rõ. Qua đó, bước đầu xác định Nguyễn Văn Hùng (SN 1982; ngụ xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), lái xe của Công ty TNHHH TM và VT Minh Hiếu, đóng tại huyện Yên Mỹ, là người điều khiển phương tiện trên đã gây tai nạn. 

Người này đã được cơ quan công an triệu tập đến làm việc, đồng thời tiến hành khám nghiệm phương tiện nghi ngờ tông chết người đi bộ.

Hiện, Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

QUANG NHẬT