Ngày 6-10, nói về phương án cho người lao động đi lại liên tỉnh giữa TP HCM với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh theo đề xuất của TP HCM, đại diện UBND tỉnh Bình Dương, cho biết cơ bản đồng ý với dự thảo về việc cho phép đưa đón chuyên gia, người lao động đi lại làm việc giữa các tỉnh bằng ôtô nhưng phải tiêm đủ 2 mũi hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, đặc biệt phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 và phải đăng ký với địa phương để được cấp giấy hoặc mã QR. 

Đối với người tiêm 1 mũi vắc-xin sau 14 ngày thì phải có giấy xét nghiệm âm tính 2 lần trong 7 ngày. 

Điều kiện để người lao động đi lại giữa TP HCM và Bình Dương, Tây Ninh - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bình Dương về cơ bản thống nhất với dự thảo mà UBND TPHCM đưa ra

Đặc biệt với người lao động đi lại giữa TP HCM - Bình Dương bằng xe cá nhân, UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị chỉ đồng ý với người đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin, phải có giấy xét nghiệm âm tính 2 lần trong 7 ngày và chỉ cho người dân của TP Thuận An, TP Dĩ An đi lại với TP Thủ Đức chứ không đi trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh Nguyễn Tấn Tài cho biết cũng đã có văn bản phản hồi cơ quan chức năng TP HCM về dự thảo nói trên. 

Theo đó, UBND tỉnh Tây Ninh cơ bản thống nhất với dự thảo về phương án đi lại liên tỉnh, nhưng kiến nghị người tiêm mũi 1 vắc-xin phải được 21 ngày và giấy xét nghiệm có hiệu lực 72 giờ.

Tin-ảnh:T.Đồng