Ngày 23-2, nhà báo N.V.Q., là phóng viên một tờ báo thuộc cơ quan hội ở Trung ương Nông thôn có văn phòng Đông Bắc, trụ sở đóng tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có đơn trình báo gửi Công an phường Hồng Hà về việc chiếc ôtô bán tải Chevrolet Colorado màu đỏ của anh bị kẻ xấu sơn 2 màu đen, xám.

Theo đơn trình báo, lúc 17 giờ ngày 22-2, nhà báo Q. đi làm về, đỗ xe trước cửa nhà tại phường Hồng Hà. Đây cũng là nơi nhiều cư dân khu phố đỗ xe qua đêm.

Đến 6 giờ 15 phút ngày 23-2, anh Q. phát hiện xe mình bị phá hoại, ngoài sơn màu còn có các vết cào sâu trên kính lái và xung quanh thân xe.

Điều tra vụ 2 kẻ bịt mặt phá hoại ôtô của nhà báo ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chiếc xe bị phá hoại

Anh Q. cho biết không có mâu thuẫn với ai. Xe của anh và hàng xóm để ở đây nhiều năm nay mà chưa có vấn đề gì xảy ra.

"Từ trước đến nay tôi không có hiềm khích hay mâu thuẫn với ai. Ở xóm tôi, nhiều năm nay mọi người vẫn để xe ở trước cửa nhà sát vệ đường nhưng chưa bao giờ xảy ra vấn đề gì…Tôi nghi nghờ việc phá hoại tài sản này có liên quan đến bài báo tôi viết vụ phá núi di sản Vịnh Hạ Long để làm vỉa hè cách đây mấy ngày"- nhà báo N.V.Q. cho hay.

Nhận được đơn trình báo, Công an TP Hạ Long cử lực lượng xuống hiện trường trích xuất camera an ninh của hộ dân gần đó, thu thập chứng cứ phục vụ điều tra. Hình ảnh camera cho thấy, lúc 1 giờ 44 ngày 23-2, có hai kẻ bịt mặt mặc áo mưa thay nhau dùng bình sơn xịt vào ôtô của anh Q.. Hai kẻ này còn dùng vật nhọn cào xước sườn xe, cửa xe và cả kính lái rồi bỏ đi. Sự việc diễn ra trong khoảng 10 phút.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Trọng Đức