Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1981, trú tại khối 5, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), sự việc xảy ra vào lúc 20 giờ ngày 4-11. Tại nhà bố chồng là ông Nguyễn Phong Nhã (ở cùng thị trấn Tây Sơn), chị Hiền bị anh Nguyễn Minh Nhật - công tác tại địa bàn huyện Đức Thọ, thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh, là em rể chồng chị - ném cốc chén vào người, lấy ấm đập vào đầu, đánh tới tấp, làm chị bị nhiều thương tích.

Điều tra vụ chị dâu tố em rể hành hung gây nhiều thương tích - Ảnh 1.

Chị Hiền kể lại sự việc

Được mọi người can ngăn, chị đã tháo chạy được vào phòng ngủ của bố chồng rồi chốt cửa lại gọi điện cho người thân đưa đi cấp cứu. Theo kết luận của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cầu Treo, chị Hiền bị nhiễm trùng vết thương ở đùi và cổ chân phải, 1/3 trên mặt sau đùi phải có 2 vết thương, 1 vết thương dài 0,5 cm đã khâu. 1 vết thương dài 10 cm viêm đỏ sưng nề, mặt ngoài cổ chân phải có vết thương dài 0,7 cm đã được khâu, sưng nề viêm đỏ.

Chị Hiền cho biết sự việc xảy ra đã lâu, nhưng do thời gian đầu chị bị đau, cùng với đó là cha của chị không may qua đời nên đến ngày 16-11 chị mới làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Được biết, sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc.

Cũng theo chị Hiền, sau khi làm đơn tố cáo, chị nhận được rất nhiều tin nhắn và những cuộc điện thoại từ nhiều số điện thoại với nội dung đe dọa đến tính mạng, yêu cầu rút đơn.

Điều tra vụ chị dâu tố em rể hành hung gây nhiều thương tích - Ảnh 2.

Nội dung một số tin nhắn đe dọa được gửi tới số máy của chị Hiền

Liên quan đến sự việc trên, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội QLTT trường số 5, thuộc Chi cục QLTT Hà Tĩnh, xác nhận ông Nhật là người của cơ quan.

"Tôi cũng chỉ được biết khi anh Nhật kể lại là có xảy ra sự việc vừa qua có chuyện xích mích trong gia đình rồi lấy cốc nước ném vào người chị Hiền, chứ chưa có báo cáo gì hết. Anh Nhật trước đây là đội phó Đội QLTT số 5, nhưng từ khi sáp nhập về Tổng cục QLTT quản lý thì anh Nhật không còn chức danh trên. Hiện anh Nhật chỉ là kiểm soát viên của cơ quan thôi"- ông Thắng nói.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Sự việc huyện đã nắm được và đang cho anh em vào cuộc điều tra làm rõ, nếu sự việc đúng như vậy thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật".

Bảo Anh