Ngày 21-6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình, cho biết đã yêu cầu công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm khi dấu hiệu tội phạm tại Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh.

Trước đó, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc quỹ, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Điều tra vụ giám đốc rút ruột 1 tỉ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em - Ảnh 1.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - nơi phát hiện nhiều sai phạm về tài chính

Được biết, số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà từ thiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình còn phát hiện các cán bộ của quỹ có hành vi lợi dụng để tiền ngoài sổ sách, làm giả chữ ký, bảng đối chiếu số dư gửi tiền kho bạc, giả chữ ký phiếu thu, phiếu chi để rút tiền.

Trước vụ việc có dấu hiệu của tội tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân nói trên.

Hiện, những các nhân này tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-9-2018.

Hoàng Phúc