Điều tra vụ người đàn ông tự thiêu trên phố - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ việc người đàn ông bốc cháy chạy từ trong ngõ ra

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Ngọc S. (SN 1978, trú tại Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 29-9, tại khu vực đầu ngõ 106 đường Hai Bà Trưng, người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông đang cháy dữ dội chạy ra từ trong ngõ, lăn nhiều vòng trên vỉa hè. Thấy vậy, nhiều người quanh đó đã nhanh chóng lấy nước để dập lửa trên người nạn nhân. Người nhà nạn nhân cũng sử dụng tấm vải nhúng nước trùm lên người ông S.

Sau ít phút, ngọn lửa được dập tắt, người dân và gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng) trong tình trạng bỏng toàn thân. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bỏng 95% diện tích cơ thể, bỏng độ 2, 3, 4 hô hấp. Hiện nạn nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức ngoại của Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan công an cho biết ông S. là người nghiện ma túy, đã từng có tiền án, tiền sự.

Qua xác minh ban đầu, ông S. tự dùng xăng đổ lên người, châm lửa tự thiêu. Tuy nhiên, vụ việc này đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

K.Nga