Ngày 28-9, tại buổi giao ban cung cấp thông tin cho báo chí quý 3 năm 2022, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) cho biết đã lập biên bản xử lý và kiên quyết đình chỉ nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không đủ điều kiện. Việc này nhằm siết chặt công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết quả kiểm tra của các địa phương, đến nay toàn tỉnh đã kiểm tra 205/266 cơ sở karaoke trên địa bàn, có 7/8 huyện, thị xã kiểm tra gần như 100% cơ sở, riêng TP Vũng Tàu có kế hoạch kiểm tra đến tháng 12-2022 mới kết thúc.

Lực lượng chức năng tỉnh BR-VT đã phát hiện 33 cơ sở karaoke vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy và tiến hành đình chỉ 15 cơ sở.

Đình chỉ 15 quán karaoke vi phạm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở karaoke trên địa bàn

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao, qua làm việc thì các cơ sở vi phạm chưa thực sự quan tâm đến công tác chữa cháy, hoặc thực hiện còn sơ sài. Sở yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý trong thời gian tiếp theo.

Trước đó, sau vụ cháy quán karaoke tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến 32 người tử vong, tỉnh BR-VT đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương về việc tổng thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke.

BR-VT kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đủ điều kiện hoạt động, nhất là điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Cùng với đó, xử phạt nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định của pháp luật.

Trong trường hợp để xảy ra tình trạng sai quy định, làm mất an toàn, an ninh, trật tự tại khu dân cư, gây bức xúc trong dư luận mà không có giải pháp giải quyết dứt điểm thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Ngọc Giang