Sáng 30-1, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết cuối tuần qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Bảo là để kiểm điểm, xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Bảo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. "Sau khi xóa tên khỏi danh sách đảng viên sẽ thực hiện bước tiếp theo là rút các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo theo như chỉ đạo" – vị này cho biết.

Đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo - Ảnh 1.

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị định chỉ công tác

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm như: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định  của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định; buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2011-2016 với cương vị người đứng đầu là người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng.

Vi phạm, khuyết điểm của các ông Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đình chỉ công tác ông Lê Phước Hoài Bảo - Ảnh 2.

Ông Lê Phước Thanh sắp nhận hình thức kỷ luật từ Ban Bí thư

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Đối với ông Đinh Văn Thu, Huỳnh Khánh Toàn, mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo. Riêng ông Lê Phước Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trần Thường