Liên quan đến vụ "Phó trưởng công an xã bị "tố" sàm sỡ với thiếu nữ 16 tuổi", ngày 25-5, thông tin từ Công an xã Thạnh Quới, ngành chức năng đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T.C.D., Phó trưởng Công an xã Thạnh Quới. Nguyên nhân đình chỉ là để điều tra, làm rõ vụ gia đình em L.T.P.T. (16 tuổi, ngụ tại xã) "tố" ông D. đã có hành vi sàm sỡ thiếu nữ này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 10-5, ông D. sang nhà để rủ cha của T. đi sang đám cưới nhậu nhưng không gặp nên ông D. bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, ông D. quay lại nhà T. khi em này đang ở một mình.

Đình chỉ công tác phó trưởng công an xã bị tố sàm sỡ thiếu nữ 16 tuổi - Ảnh 1.

Em T. kể lại vụ việc bị sàm sỡ. Ảnh: Lê Khánh

"Lần đầu ông ấy xin số điện thoại rồi nói "có gì rủ đi nhà trọ". Lúc ấy em nói "chú lớn tuổi nhưng ăn nói thiếu đứng đắn" nên ổng bỏ đi. Khoảng 10 phút sau thì ổng quay lại, thấy em đang nằm võng thì chú ấy nhào vô ôm rồi sờ mó cơ thể em", T. kể. Sợ hãi, T. đạp ông D. té ngã rồi bỏ chạy, la lớn nhưng do tiếng nhạc phát ra từ đám tiệc kế nhà quá to nên không ai nghe thấy.

Chiều cùng ngày, khi mẹ ruột đi làm về thì T. kể lại mọi chuyện. "Chiều hôm sau, ông D. đi cùng người hàng xóm sang nhà xin lỗi và nói rằng "do say rượu nên không nhớ gì cả", mẹ T. nói. Chiều 22-5, Công an xã đã mời thiếu nữ này cùng cha ruột đến viết tường trình, ghi nhận toàn bộ vụ việc và chuyển hồ sơ lên Công an huyện Long Hồ thụ lý theo thẩm quyền.

Ca Linh