Ngày 5-10, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết đã đình chỉ chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn) đối với ông Võ Đức Kỷ để tập trung làm rõ tính chất, mức độ sai phạm; đồng thời yêu cầu UBND xã Trung Sơn khẩn trương tổ chức họp cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan việc lập danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 không đúng đối tượng.

Theo thông tin từ UBND xã Trung Sơn, qua xác minh ban đầu, 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào chiều 29-9, trong đó có một số người nhà và người quen ông Kỷ. Việc này được nhiều tiểu thương chợ Kênh phát hiện và bức xúc phản ánh.

Đình chỉ phó ban quản lý chợ vì ưu ái người nhà tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Ban Quản lý chợ Kênh bị đình chỉ để làm rõ việc lập danh sách, tiêm vắc-xin Covid-19

Ông Võ Đức Kỷ cho hay lúc ban quản lý chợ lập danh sách tiểu thương được ưu tiên tiêm vắc-xin thì có một số người không đăng ký. Vì thế, ông đã đưa 9 trường hợp trên vào tiêm, trong đó có con gái, con dâu và con rể của ông.

Liên quan vụ việc này, UBND huyện Gio Linh yêu cầu Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện phối hợp với Phòng Y tế, UBND xã Trung Sơn tiến hành xác minh nội dung sai phạm trong công tác lập danh sách tiêm vắc-xin trên địa bàn xã Trung Sơn; đề xuất, tham mưu UBND huyện Gio Linh quy trình xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định.

UBND huyện Gio Linh cũng yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát lại quy đình lập danh sách các đối tượng tiêm vắc-xin Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định.

ĐỨC NGHĨA