Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Ban Quản lý chợ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), trước khi các quán ăn uống hay kinh doanh tại chợ Đà Lạt đi vào hoạt động đơn vị đã cho cam kết. "Nếu các đơn vị này vi phạm sẽ bị ngưng hoạt động. Ban quản lý đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ xử lý đối với chủ quán trên"- ông Hùng nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt, thông tin đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối với chủ quán và nhóm khách nói trên.

Đình chỉ quán ăn đánh du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt - Ảnh 1.

Quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt, nơi xảy ra xô xát.

Khoảng 20 giờ ngày 6-3, một nhóm du khách trong đó có chị N.T.C.V (20 tuổi; ngụ tại TP Biên Hòa, Đồng Nai) và chị S.P.A (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) đi chợ đêm Đà Lạt chơi. Khi tới đầu chợ, nhóm khách trên được 1 thanh niên mời vào ăn cơm tại đây.

Theo trình bày của chị V, nhóm của chị gọi 4 đĩa cơm gà và 2 đĩa cơm sườn; sau đó chủ quán đem ra 1 tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm nên nhóm khách trên từ chối không nhận. Lúc ăn, nhóm khách chê cơm bị nguội nên hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Không chỉ vậy, khi chị S.P.A xắn miếng thịt gà kho ra thì thấy bên trong vẫn còn máu nên đã phàn nàn với chủ quán. Chủ quán khẳng định thịt gà đã chín và phản ứng với khách. Hai bên tiếp tục cãi nhau.

Đình chỉ quán ăn đánh du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt - Ảnh 2.

Chị P.A bị bất tỉnh sau khi xảy ra xô xát.

Tiếp đó, chủ quán đem ra một đĩa cơm nữa nhưng nhóm khách từ chối vì đã gọi tính tiền do không còn tâm trạng để ăn.

Sự việc bắt đầu căng thẳng hơn khi ra về, chị N.T.C.V đưa điện thoại lên chụp hình quán cơm thì bị chủ quán phát hiện, la lớn là khách chưa trả tiền, đồng thời hô "nó chụp hình đăng facebook" rồi chặn lại.

Lúc này, nhóm người khoảng 3 nam và 3 nữ xuất hiện, xô xát với chị P.A và C.V. Xảy ra xô xát,  chị C.V bị nhóm người của quán đánh gây trầy xước, chảy máu mặt. Riêng chị P.A bị bất tỉnh tại chỗ và được đưa đi cấp cứu.

Đình Thi