Sáng 10-11, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM do ông Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra.

Đoàn công tác TPHCM đến với người dân lũ tỉnh Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Ông Phạm Đức Hải trao quà hỗ trợ cho người dân Thủy Thanh

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân sau lũ, đoàn đã trao 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho những hộ dân bị ảnh hưởng nặng của xã Thủy Thanh.

Đoàn công tác TPHCM đến với người dân lũ tỉnh Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Đoàn đã trao hỗ trợ 52 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại, mất mát người thân do lũ

Đồng thời đến thắp hương, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có hai cha con là ông Phan Văn Quốc (57 tuổi) và Phan Thị Thúy (25 tuổi), trú tại thôn Lăng Xá Cồn (Thủy Thanh), bị chết do lũ. Vào sáng 5-11, trong lúc lũ đang dâng cao, hai cha con ông Quốc chở nhau từ chỗ làm về nhà, khi qua đoạn đường qua xã Thủy Thanh đã bị cuốn trôi, mất tích. Chính quyền địa phương và người thân đã tìm thấy thi thể của hai cha con ông Quốc, hiện đang tổ chức tang lễ.

"Sau khi xảy ra lũ lụt và hậu quả của cơn bão số 12 gây ra, Thường trựcThành ủy, Ban Thường trực UBMTTVN TPHCM đã phân công 5 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Chúng tôi thay mặt chiến sĩ, cán bộ và nhân dân thành phố xin gửi lời chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân xã Thủy Thanh phải hứng chịu " – ông Phạm Đức Hải, nói.

Ông Phạm Đức Hải trao quà hỗ trợ người dân

Xã Thủy Thanh nằm ở vùng trũng hạ lưu sông Như Ý, trong cơn lũ vừa qua có đến 70% trong tổng số trên 2.600 hộ dân bị ngập, bị thiệt hại nặng. Hiện, dù trời đã ngớt mưa nhưng nhiều con đường ở xã này vẫn còn ngập nước.

Đoàn đến thăm viếng 2 nạn nhân bị chết do lũ

Theo kế hoạch, đoàn công tác của TPHCM sẽ tiếp tục vào TP Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên những người dân ở vùng lũ. Trước đó, vào ngày 9-11, đoàn đã đến thăm người dân vùng lũ, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế mỗi địa phương trên 1 tỉ đồng.

Q.Nhật