Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết đoàn khách du lịch 15 người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập, gặp nạn trong vụ đánh bom xảy ra trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, TP Giza đi từ TP HCM.

Tour du lịch do công ty Saigontourist tổ chức.

Vụ nổ đã khiến 3 du khách người Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập tử vong. 12 du khách người Việt bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đoàn du khách Việt trúng bom khủng bố ở Ai Cập đi từ TP HCM - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công - Ảnh: Reuters

Hiện nay, 12 người bị thương đang được điều trị tích cực và sức khỏe đã dần hồi phục, không ai nguy kịch. 

Cơ quan chức năng Ai Cập chưa công bố định danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng.

Vụ đánh bom xảy ra vào 18 giờ tối (giờ địa phương) trong khi nhóm du khách đang trên xe buýt ra sân bay để trở về Việt Nam trong đêm qua. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã có mặt tại bệnh viện để động viên và thăm hỏi các nạn nhân. Cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã và đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Ai Cập để chăm sóc cho những người bị thương, thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Theo CNN ngày 29-12, vụ đánh bom xảy ra trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, TP Giza vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương). Quả bom phát nổ khi xe buýt chở các du khách này đi qua. Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez gọi đây là một vụ tấn công khủng bố "hèn hạ". Tổng công tố viên Sadek đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra khẩn cấp cũng như tiến hành giám định pháp y những người thiệt mạng, theo Ahram Online.

D.Ngọc