xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19

Tr.Đức

(NLĐO) - Sáng 15-3, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách du lịch

Đây là tin vui đối với cả ngành du lịch Việt Nam và Trung Quốc nói chung, ngành du lịch TP Móng Cái và TP Đông Hưng nói riêng, kỳ vọng mở ra cơ hội phục hồi hoạt động du lịch qua lại giữa hai nước. 

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tính đến 11 giờ ngày 15-3, có 1.263 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh

Ngay trong sáng 15-3, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại: Móng Cái, Hạ Long và thủ đô Hà Nội.

Chị Đường Lợi, hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Thần Châu chia sẻ: "Hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, Công ty chúng tôi đã đưa đoàn khách đầu tiên sang du lịch tại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái để đến Hạ Long, Hà Nội. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa những đoàn khách đi đến nhiều địa phương của Việt Nam hơn nữa, như: Đà Nẵng, Khánh Hòa…".

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân, du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.
Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, quy trình triển khai thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh nói chung, hoạt động đón khách du lịch của các doanh nghiệp lữ hành… để đảm bảo đón khách du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái với tinh thần "Trách nhiệm - Thân thiện - An toàn, tạo tiền đề phát triển du lịch bền vững".

Đại úy Nguyễn Văn Thành, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cho biết: "Ngay từ khi hoạt động thông quan xuất nhập cảnh qua cửa khẩu hoạt động trở lại bình thường, lực lượng biên phòng đã tăng cường quân số, triển khai lực lượng đảm bảo phân luồng, duy trì hoạt động xuất nhập cảnh đúng quy trình thủ tục. Đặc biệt trong ngày hôm nay, đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau gần 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, chúng tôi đã tổ chức bố trí lực lượng, tăng cường duy trì phân luồng, tạo điều kiện cho công dân và du khách làm thủ tục nhanh chóng, đảm bảo đúng quy trình thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành đón khách qua cửa khẩu".

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái, tặng hoa chúc mừng đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái sau dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Khách du lịch Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc)

Cũng trong sáng 15-3, một số đoàn khách Việt Nam đã làm thủ tục sang nước bạn du lịch qua cặp Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).

Theo thống kê của Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tính đến 11 giờ ngày 15-3, có 1.263 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết: "Ngày 15-3, khách du lịch Trung Quốc sẽ sang nhưng qua nắm tình hình trong gia đoạn này cũng chưa được nhiều lắm, chủ yếu là đoàn khách nhỏ lẻ. Hiện các doanh nghiệp lữ hành của ta và phía bạn đang tiếp cận ngồi với nhau để thúc đẩy du lịch hoạt động trở lại".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo