Lúc 23 giờ 55 ngày 25-2, chuyến bay của Vietjet mang số hiệu VJ878 đã khởi hành từ Đà Nẵng đưa đoàn khách đến từ Daegu về nước theo nguyện vọng của họ. Từ 21 giờ 50 phút, đoàn khách này được dẫn ra từ khu cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để lên xe ô tô di chuyển tới sân bay. Ngành y tế Đà Nẵng đã bố trí 1 xe ô tô khách, 1 xe tải chở hành lý. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng có mặt để chỉ đạo công tác đưa đoàn khách này về nước.

Khoảng 20 phút sau, xe ô tô đưa đoàn xuống tới sân bay Đà Nẵng. Khách trên xe được đưa vào bằng lối đi riêng để ra chân cầu thang máy bay. Chuyến bay đưa 18/20 khách Hàn Quốc đến từ Daegu hôm 24-2 cùng với 6 người Hàn Quốc đến từ các chuyến bay khác trước đó cũng đang được cách ly tại Đà Nẵng

Đoàn khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ Daegu, đã lên máy bay về nước - Ảnh 1.

Đoàn khách Hàn Quốc di chuyển từ bên trong khu cách ly ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra tiền sảnh để lên ô tô

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết 2 người còn lại trong số đoàn khách gồm 20 người Hàn Quốc xin được ở lại Đà Nẵng để cách ly. Theo quy định, ngành y tế Việt Nam sẽ thực hiện cách ly 2 người này trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199. Đối với 2 du khách Thái Lan, họ có nguyện vọng trở về nước và sẽ được bố trí xuất cảnh tương tự đối với đoàn Hàn Quốc bằng đường hàng không vào ngày hôm nay (26-2).

Đoàn khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ Daegu, đã lên máy bay về nước - Ảnh 2.

Đà Nẵng bố trí 1 xe khách cùng 1 xe tải chở Hàn để đưa đoàn đến sân bay

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 24-2 một chuyến bay của hãng Vietjet từ TP Daegu - Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng chở tổng cộng 80 hành khách.  Ngành chức năng TP Đà Nẵng xác định, chuyến bay trên đến từ vùng dịch nên đã chủ động thực hiện cách ly đối với toàn bộ hành khách.

Trong đó, 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng; 57 người Việt cách ly tại Khu huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng. Riêng 1 khách nam người Việt bị sốt khi qua máy đo thân nhiệt, ngành y tế đã đưa về cách ly riêng tại Bệnh viện Phổi để theo dõi. Tuy nhiên, khi được đưa vào Bệnh viện Phổi thì đoàn khách Hàn Quốc trên có phản ứng và không đồng ý cách ly.

Đoàn khách Hàn Quốc đến từ Daegu về nước

Ngày 25-2, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã họp và chốt phương án đồng ý bố trí cho đoàn khách Hàn Quốc trên về nước theo nguyện vọng bằng đường hàng không. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng lý giải, thời điểm đoàn khách này đến tham quan cũng là lúc Chính phủ Hàn Quốc nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên cao nhất. Đồng thời, Bộ Y tế cũng có công văn hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc. Chính vì thế Đà Nẵng "lấy làm tiếc" và đã có thư xin lỗi vì phải thực hiện cách ly đoàn, hẹn được đón tiếp vào dịp khác thích hợp hơn.

Khánh Hòa: Cách ly, giám sát 7 người từ vùng dịch của Hàn Quốc

Theo BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, trưa 25-2, BV tiếp nhận 5 sinh viên Khánh Hòa từ vùng Daegu - Hàn Quốc trở về để cách ly điều trị, lấy mẫu bệnh đi kiểm tra Covid-19.

Đến cuối giờ chiều 25-2, BV này tiếp tục cách ly 2 ca để giám sát Covid-19. Trong 2 ca này có 1 là người Hàn Quốc làm việc tại Khánh Hòa vừa về từ Daegu. Hai ca này chưa các triệu chứng rõ ràng hơn.

Khánh Hòa: Tình hình mới về các trường hợp cách ly, giám sát Covid-19 từ Hàn Quốc trở về - Ảnh 1.

Các trường hợp nghi ngờ Covid-19 được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết trong ngày 25-2 có 10 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh.

B.Vân - K.Nam