Độc đáo nghệ nhân khắc tượng lên cây đang sinh trưởng

Tin mới

16/09/2018 09:41

(NLĐO) - Chỉ từ những gốc mận, phát tài, khế… đang sinh trưởng, anh Trần Quốc Việt (42 tuổi, ngụ khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã khắc lên đó tượng Phật, ông Phúc-Lộc-Thọ... làm tăng giá trị của cây, hình thành nên một loại hình nghệ thuật khắc tượng độc đáo...

Ngoài phát tài, anh Việt còn khắc tượng Phật Di Lạc, ông Phúc, Lộc, Thọ, tượng Quan Âm với gương mặt tươi vui lên cây khế, mận. Cũng theo anh Việt, phải chọn cây phát tài có tuổi đời từ 10 năm trở lên; cây khế, mận từ 15 năm thì khả năng đục xong thành hình trong thân, cây mới sinh trưởng tốt. Tuỳ theo hình dáng của cây mà điêu khắc một bên đoạn thân gần gốc.

Tuy mới bắt đầu làm từ đầu năm 2018, nhưng đến nay, anh Việt đã cho ra nhiều sản phẩm, với giá bán cao. Trung bình, đối với gốc phát tài có khắc tượng Phật Di Lạc có giá từ 3-5 triệu đồng; khắc ông Lộc 10 triệu đồng. Trên gốc khế, khắc tượng Phật Di Lặc hay Quan Âm cưỡi rồng giá cao ngất ngưởng: từ 15-20 triệu đồng. Hiện nay, anh Việt đã hoàn hành bộ 3 sản phẩm trên 3 gốc phát tài Phúc-Lộc-Thọ với giá 15 triệu đồng. Tuy mới ra mắt nhưng đã có khách hàng nhiều nơi tìm đến mua. Sản phẩm được người chủ bảo hành trong 5 năm không bị nứt tượng và cây vẫn sinh trưởng tốt.

Ca Linh - Mỹ Uyên - Hải Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI