Những ngày nắng nóng kéo dài, khi di chuyển ngoài đường và cảm thấy khát nước, chúng ta thường nghĩ tới một ly nước mía thơm ngon, mát lạnh. Bởi nước mía không chỉ có hương vị tuyệt vời, giải khát nhanh, cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn ngăn ngừa được nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn khi sử dụng nước mía mua ngoài đường khiến nhiều người e ngại, chưa kể nước mía khi để lâu ngoài không khí rất dễ biến đổi chất làm người uống dễ gặp vấn đề về tiêu hoá.

Độc đáo nước mía sấy khô - Ảnh 1.

Nước mía sấy khô

Để giải quyết câu chuyện về nước mía sạch, đồng thời giúp người yêu thích loại nước uống này có thể tự pha chế mọi lúc mọi nơi, "ông trùm" trái cây sấy Nguyễn Lâm Viên đã cho ra đời sản phẩm độc đáo: Nước mía sấy khô.

Độc đáo nước mía sấy khô

Với cách pha chế đơn giản, chỉ cần 5 muỗng nước mía sấy khô hòa chung 100ml nước sạch, khuấy đều và thêm đá là đã có thể thưởng thức ly nước mía như vừa mới ép. Người uống còn có thể biến tấu thêm hương vị cho ly nước mía sấy khô của mình như cho thêm sầu riêng, trái tắc hay dâu tây...

Ngoài sản phẩm nước mía tươi sấy khô, cà phê tươi sấy khô cũng là điểm nhấn độc đáo, tạo được nhiều ấn tượng với cộng đồng người Việt ở nước ngoài - những người lưu luyến hương vị nước mía, cà phê của quê hương.

Độc đáo nước mía sấy khô - Ảnh 3.

Cà phê sấy khô

Dự kiến, sản phẩm nước mía sấy khô và cà phê sấy khô trong thời gian tới sẽ được đưa vào hệ thống cửa hàng Vinamit, các siêu thị, hệ thống bán lẻ đến tay người tiêu dùng.

Bài: Mỹ Uyên - Ảnh & Video: Hải Lê