Cụ thể, trong ngày 12-4, các chuyến bay Vietnam Airlines đến, đi từ Quy Nhơn (sân bay Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) trong khung giờ 7 giờ đến 16 giờ sẽ đổi hành trình sang đến, đi từ Tuy Hoà (Phú Yên).

Từ 13-4 đến 21-4, tất cả các chuyến bay Vietnam Airlines đến, đi từ Quy Nhơn đổi hành trình sang đến, đi từ Tuy Hòa.

Từ 22-4 đến 25-4, giờ khởi hành các chuyến bay đến, đi từ Quy Nhơn có thể thay đổi để tránh các ảnh hưởng của diễn tập quốc phòng.

Các chuyến bay bị thay đổi hành trình, giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được Vietnam Airlines thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Vietnam Airlines cho biết có thể tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay Quy Nhơn trong những ngày tới trên cơ sở diễn biến khai thác thực tế.

"Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Vietnam Airlines miễn lệ phí, miễn điều kiện thay đổi ngày giờ bay, hành trình đặt chỗ"- đại diện hãng hàng không khẳng định.

Vietjet cũng vừa thông báo thay đổi kế hoạch khai thác nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Phù Cát từ 11 đến 21-4.

Cụ thể, các chuyến bay của Vietjet đến và đi từ Quy Nhơn từ 5 giờ đến 16 giờ ngày 12-4 sẽ thay đổi kế hoạch khai thác sang các thời gian khác trong ngày.

Các chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn trong thời gian từ 13 đến 21-4 sẽ tạm ngừng khai thác. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác đến và đi từ sân bay Tuy Hòa (Phú Yên).

Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng. Thông tin thay đổi được hãng gửi tới khách hàng qua tin nhắn điện thoại và email đặt vé.

Được biết, sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) sẽ đóng cửa từ 11 đến 21-4 để phục vụ cho việc diễn tập quân sự. Theo đó, toàn bộ các chuyến bay đi/đến Quy Nhơn khứ hồi trong giai đoạn đó đều bị hủy.

Dương Ngọc