Ngày 24-9, một lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin Đội kiểm tra quy tắc của huyện gửi "thư ngỏ" đến doanh nghiệp xin hỗ trợ kinh phí để đi "học tập kinh nghiệm". Vị lãnh đạo này khẳng định huyện không có chủ trương và cũng không cho phép làm những việc kiểu "gây khó" cho doanh nghiệp như vậy.

Trước đó, ngày 30-7, Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình đã có thư ngỏ gửi đến một tập đoàn "Về việc học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý hiện trạng vùng dự án".

Thư ngõ nêu: Đội kiểm tra quy tắc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Thăng Bình và là cơ quan thường trực thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, phối hợp và tham mưu xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, khoáng sản…

Đội quy tắc huyện gửi thư xin tiền doanh nghiệp để đi học tập kinh nghiệm - Ảnh 1.

Ông Bùi Trọng Nin, Phó Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình, trả lời báo chí - Ảnh: CTV

Nhằm thực hiện và tham mưu tốt cho UBND huyện trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện thời gian tới, lãnh đạo đội tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm của các đơn vị trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng để áp dụng và thực hiện ở địa phương hiện nay.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí của đơn vị còn hạn chế nên đội kiểm tra quy tắc huyện kính mong lãnh đạo tập đoàn quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí cho chuyến học tập kinh nghiệm thành công.

Trả lời báo chí, ông Bùi Trọng Nin, Phó Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình, thừa nhận cơ quan ông đã gởi "thư ngỏ" để xin doanh nghiệp hỗ trợ cho cán bộ đi "học tập kinh nghiệm".

Theo ông Nin, ở xã Bình Hải của huyện Thăng Bình có dự án của tập đoàn mà đơn vị gửi "thư ngỏ", đã được công bố quy hoạch nhưng công tác quản lý hiện trạng ở địa phương còn nhiều cái chưa đảm bảo. Đơn vị này muốn đi các đơn vị bạn để học tập kinh nghiệm họ quản lý như thế nào để về triển khai ở địa phương.

Ông Nin nói mới gửi "thư ngỏ" đến mỗi tập đoàn trên xin hỗ trợ kinh phí chứ chưa gởi đến doanh nghiệp nào khác. Đến bây giờ cơ quan cũng chưa tổ chức đi "học tập kinh nghiệm" và cũng chưa nhận tiền hỗ trợ của doanh nghiệp.

Tr.Thường