icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đồng bào các dân tộc thiểu số sát cánh cùng TP HCM

LÊ VĨNH

(NLĐO) - TP HCM sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để đồng bào các dân tộc có thể phát huy bản sắc văn hóa, làm kinh tế ngày càng phát triển.

Chiều 16-2, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM; ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM; ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

Đồng bào các dân tộc thiểu số sát cánh cùng TP HCM - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách dân tộc đặc thù của thành phố

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, nhấn mạnh năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TP HCM. Đó là năm phục hồi kinh tế - xã hội sau tác động của đại dịch COVID-19. Trước những khó khăn, thử thách, TP HCM đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội.

Để được nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, có sự đóng góp quan trọng của các giới, các ngành, các tầng lớp người dân, trong đó có tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận cao của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống, làm việc tại TP HCM.

Đồng bào các dân tộc thiểu số sát cánh cùng TP HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Trần Kim Yến mong muốn đồng bào các dân tộc sẽ tiếp tục sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và người dân TP HCM

TP HCM luôn chú trọng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, huy động cao nhất mọi nguồn lực xã hội chăm lo cho người dân, nhất là thực hiện an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, đời sống đồng bào các dân tộc có sự cải thiện. 

Bà Trần Kim Yến bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đồng bào các dân tộc sẽ tiếp tục sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố, góp sức xây dựng TP HCM ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

Phát biểu tại chương trình họp mặt, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải cho biết thành phố luôn lắng nghe những ý kiến, góp ý của đồng bào các dân tộc. 

Đồng bào các dân tộc thiểu số sát cánh cùng TP HCM - Ảnh 3.

Các đồng bào dân tộc thiểu số chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TP HCM

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách dân tộc đặc thù của thành phố, như: miễn học phí đối với học sinh dân tộc Chăm và Khmer; hỗ trợ chi phí cho học viên cao học, nghiên cứu sinh là người dân tộc thiểu số; hỗ trợ giáo viên người dân tộc thiểu số dạy tiếng dân tộc…

“Thành phố sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để đồng bào các dân tộc có thể phát huy tốt bản sắc văn hóa của dân tộc mình, làm kinh tế ngày càng phát triển. Qua các kênh, TP HCM sẽ tiếp tục lắng nghe những ý kiến đóng góp, hiến kế của đồng bào các dân tộc để thành phố hội nhập, phát triển ngày càng tốt hơn" - Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo