Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu sáng 7-3, cho biết lúc 9 giờ 18 phút cùng ngày, một trận động đất có độ lớn 3,4 richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.341 vĩ độ Bắc, 108.104 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Động đất xảy ra huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam – nơi có thủy điện Sông Tranh 2.

Động đất 3,4 độ richter ở Quảng Nam, người dân cảm nhận rung lắc - Ảnh 1.

Bản đồ chấn tâm trận động đất ở huyện Bắc Trà My sáng 7-3

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My, cho hay thời điểm xảy ra động đất, người dân sinh sống ở thị trấn Trà My – cách thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 7 km cảm nhận có rung lắc vài giây.

Ông Thiệu cho biết từ khi thủy điện Sông Tranh 2 xây dựng đi vào hoạt động, nhiều năm nay động đất liên tục xảy ra. Có một thời điểm, người dân ở địa phương rất hoang mang, lo sợ nhưng đến nay thì dường như đã quen dần. Cũng theo ông Thiệu, qua theo dõi ông nhận thấy động đất thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, như khi trời đang mưa chuyển nắng hoặc đang nắng chuyển mưa.  

Tr.Thường