Sáng 23-11, đoàn công tác của Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Tuấn, Hội trưởng dẫn đầu tiếp tục đến thăm và trao 200 suất quà hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). Theo đó, mỗi xuất quà gồm 200.000 đồng tiền mặt và 10 kg gạo, hoặc 2 thùng mì. Ngoài ra, Hội đồng hương Quảng Nam trao hàng chục áo phao cho đội cứu hộ của các xã ở huyện Duy Xuyên. 

Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM trao thêm 200 suất quà cho người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trao quà cho người dân Duy Xuyên

Theo cáo cáo của của huyện Duy Xuyên, đợt lũ vừa qua đã khiến 15.000 ngôi nhà bị ngập nặng, nhiều công trình bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại trên 350 tỉ đồng.

Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM trao thêm 200 suất quà cho người dân vùng lũ - Ảnh 2.

Hội đồng hương Quảng Nam tạ trao quà cho bà con Duy Xuyên

 Trước đó, Hội đồng hương Quảng Nam đã trao quà cho các địa phương của Quảng Nam.  Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết sau 2 đợt phát động, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM đã tiếp nhận được gần 600 triệu đồng từ các doanh nghiệp, cộng đồng người Quảng Nam đang sống tại TP Hồ Chí Minh gửi gắm về quê hương với mong muốn đồng bào vùng lũ bước đầu vượt qua khó khăn.

Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM trao thêm 200 suất quà cho người dân vùng lũ - Ảnh 3.

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh trao áo phao

 Ngay chuyến cứu trợ khẩn cấp đợt 1 cho gần 100 gia đình có người chết, bị thương và nhà sập hoàn toàn giữa tháng 11, đoàn đã trao mỗi suất quà trị giá 4 triệu đồng tiền mặt và gạo, mì cho các gia đình có người chết, nhà sập hoàn toàn; 500.000 đồng và gạo, mì cho người bị thương trong lũ.

H. Dũng