Tiếp tục triển khai chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", ngày 12-6, Báo Người Lao Động cùng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã đến thăm và trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đồng bào và chiến sĩ ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Xây dựng cột cờ biên giới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" là hợp phần quan trọng thuộc chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", đồng thời là sáng kiến của Báo Người Lao Động, Hội Nhà báo TP HCM và VRG.

Từ tháng 4-2021, nhận sự đồng hành của VRG, chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đã được Báo Người Lao Động chính thức phát động. Dự kiến trong 2 năm 2021-2022, chương trình sẽ tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho quân, dân các tỉnh biên giới của nước ta.

Trước đó, ngày 10-6, nhân dịp kỷ niệm 2 năm triển khai chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho chương trình của báo. Dịp này, Báo Người Lao Động đã trích một phần cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước cùng số lượng cờ do VRG tài trợ để gửi tặng quân và dân tỉnh Tây Ninh.

Với món quà có ý nghĩa đặc biệt này, Báo Người Lao Động mong muốn tiếp tục khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, để đồng bào, chiến sĩ vùng biên giới Tây Ninh cùng nhau làm tốt hơn công cuộc bảo vệ biên giới, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

"Thông qua chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", Báo Người Lao Động đã chủ động phối hợp với tỉnh Tây Ninh xây dựng cột cờ biên cương, nhằm góp phần khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, tiếp tục khơi dậy và nâng cao lòng yêu quê hương, đất nước của quân, dân biên giới" - Tổng Biên tập Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Ông Tô Đình Tuân chia sẻ thêm sau cột cờ đầu tiên ở Tây Ninh, chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương xây dựng một số cột cờ Tổ quốc ở nhữn

Đồng lòng bảo vệ biên cương Tổ quốc - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninhg vị trí chiến lược, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biên cương của Tổ quốc.

Mang tấm lòng bạn đọc đến Bộ đội Biên phòng

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phải ngày đêm căng mình kiểm soát những đường mòn, lối mở để kịp thời ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, là nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thấu hiểu và mong muốn được tiếp sức, sẻ chia từ nguồn đóng góp của bạn đọc, doanh nghiệp cả nước thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", Báo Người Lao Động đã trao tặng 500 kg gạo, 3.000 trứng gà V.food, 500 thùng sữa VPMilk Grow+, 300 thùng trái cây sấy Vinamit, 100 kg nui Happy Noodles, 2.000 chai gel khử khuẩn và 2.000 khẩu trang kháng khuẩn (tổng trị giá 450 triệu đồng) cho bộ đội biên phòng địa phương. Trong ngày, số lượng thực phẩm này đã được chuyển đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Ghi nhận sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời và ý nghĩa đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động và đơn vị đồng hành là VRG vì có thành tích đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt quân và dân tỉnh Tây Ninh, trung tá Phạm Văn Tú, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc, doanh nghiệp cũng như Báo Người Lao Động, đã mang đến những phần quà có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với lực lượng biên phòng của tỉnh trong thời điểm hiện nay. Trung tá Phạm Văn Tú mong trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực. 

Tạo nên thế trận lòng dân

Ông Lê Thanh Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc VRG - đánh giá chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" nói chung và hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" nói riêng có ý nghĩa hết sức to lớn, tạo nên thế trận lòng dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

"Với ý nghĩa thiết thực đó, VRG đã ký kết đồng hành cùng Báo Người Lao Động trong 2 năm, dự kiến trao 100.000 lá cờ Tổ quốc cho quân, dân các tỉnh biên giới. Hiện VRG đã đầu tư công nghiệp cao su trên 29 tỉnh, thành cả nước, đặc biệt là ở 2 nước bạn Lào và Campuchia. Thông qua chương trình, VRG mong muốn được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, trở thành hậu phương vững vàng cho các chiến sĩ, đồng bào biên giới trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc" - ông Hưng nói.

M.Uyên

Ý Linh