Trung tâm Y tế TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai chiều 19-6 cho biết 2 ca nghi mắc Covid-19 là 2 chị em gái (N.N.H. và N.N.T), 31 tuổi và 26 tuổi, ngụ Bình Chuẩn, Thuận An, tỉnh Bình Dương, là công nhân kiểm tra chất lượng, làm việc tại Công ty Vision Vina (tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Ngày 16-6, hai người này được xác định là F2 và cách ly tại nơi lưu trú do em trai ở cùng phòng là F1. Tối cùng ngày, người em trai được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó chị H. và chị T. cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện ở Bình Dương.

Đồng Nai: 2 ca nghi nhiễm Covid-19 đến từ Bình Dương ở lại 6 ngày - Ảnh 1.

Một điểm phong tỏa tại TP Long Khánh

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, chị H. và chị T. từng có 6 ngày (từ ngày 7-6 đến 12-6) thuê trọ tại số 369 đường Thích Quảng Đức nối dài, khu phố 6, phường Xuân An, TP Long Khánh để làm việc ở một cơ sở may gia công ở cùng khu vực.

Lực lượng chức năng TP Long Khánh đã tiến hành truy vết, xác định 21 trường hợp F1 là vợ chồng chủ cơ sở may gia công, công nhân làm việc trong cơ sở may gia công, người bán bánh mì, bán tạp hóa, chủ nhà trọ, người dọn phòng nhà trọ, vợ chồng, nhân viên quán súp cua đồng, nơi 6 ngày 2 ca nghi nhiễm đã đến ở, làm việc.

Tin-ảnh: X.Hoàng