Sáng 28-12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin ban đầu về vụ việc một can phạm tử vong bất thường trong nhà tạm giữ của Công an huyện Vĩnh Cửu.

Theo điều tra ban đầu của công an, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 6-12, thanh niên tên Lại Hồng Dân (SN 1990, ngụ ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu) có biểu hiện "ngáo" ma túy, dùng dao Thái Lan đâm trúng tay một người đi đường gây thương tích, nên đã bị Công an xã Bình Hòa (Vĩnh Cửu) bắt giữ.

Đồng Nai: Điều tra vụ việc đối tượng bị tạm giữ chết trong nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Cửu - Ảnh 1.

Văn bản về việc người bị tạm giữ tử vong

Tối cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu đã ra quyết định tạm giữ đối với Dân để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giữ, đến khoảng hơn 13 giờ ngày 8-12, quản giáo trực bất ngờ nhận được tin báo của các can phạm ở chung phòng với Dân thông tin về việc anh này không ăn cơm trưa, mặt tái nhợt, người lạnh, nên ngay lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu. Thế nhưng, các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu xác định Dân đã tử vong trước khi nhập viện.

Cũng theo điều tra ban đầu, các đối tượng chung buồng giam với Dân khai nhận đã có hành vi dùng chân, tay đánh vào người can phạm này.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục tiến hành điều tra, sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả cuối cùng.

X.Hoàng