Sở GT-VT tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra phương án tổ chức giao thông trên tuyến đường Hương lộ 10 để phục vụ thi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đồng Nai đóng một tuyến đường để thi công sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Các biển báo cấm đi vào tuyến Hương lộ 10 đã được lắp đặt

Theo phương án do Sở GT-VT đưa ra, từ 7 giờ sáng 25-3, đối với hướng lưu thông từ trung tâm huyện Cẩm Mỹ về huyện Long Thành, các phương tiện đi trên đường Hương lộ 10 đến ngã ba giao với đường này thì rẽ phải để ra đường tỉnh 769.

Đối với hướng lưu thông trên đường tỉnh 769 về phía huyện Cẩm Mỹ, các phương tiện sẽ đi trên đường tỉnh 769, không rẽ vào hầm chui cao tốc mà tiếp tục đi đến ngã ba giao với đường Hương lộ 10 mới rẽ phải để đi huyện Cẩm Mỹ.

Để các phương tiện lưu thông đúng phương án, cơ quan chức năng sẽ lắp đặt các biển báo hướng dẫn cũng như cử lực lượng để hướng dẫn tại 2 vị trí điều tiết giao thông.

Đồng Nai đóng một tuyến đường để thi công sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Hương lộ 10 sẽ được đóng từ 7 giờ sáng 25-3

Sở GT-VT cũng kiến nghị UBND tỉnh giao UBND huyện Long Thành tổ chức gắn biển báo và thông báo cho người dân trong và ngoài phạm vi sân bay biết để lựa chọn hướng lưu thông phù hợp. Cùng với đó, bố trí lực lượng công an xã tham gia hướng dẫn các phương tiện tại 2 vị trí điều tiết giao thông.

UBND các địa phương Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất được đề nghị thông báo để người dân trên địa bàn được biết về phương án tổ chức giao thông trên để chấp hành thực hiện.

UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án này. Tỉnh giao Sở GT-VT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Long Thành, UBND huyện Cẩm Mỹ, UBND huyện Thống Nhất cùng các đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch tổ chức giao thông cho khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đề xuất của Sở GT-VT.

Nguyễn Tuấn