Đồng Nai mở lại quán karaoke, bar, vũ trường - Ảnh 1.

Từ 23-3, Đồng Nai mở lại karaoke, bar và vũ trường

Chiều 22-3, ông Thái Bảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ký công văn hoả tốc cho phép mở lại các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 23-3.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động nói trên được mở cửa trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 cho nhân viên và khách hàng theo quy định; thực hiện tuân thủ có hiệu quả thông điệp 5K: "Khử khuẩn - Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Không tụ tập" và đặc biệt chú trọng khai báo y tế điện tử, cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ điều tra, truy vết khi cần thiết.

Quyết định này của UBND tỉnh được đưa ra sau thời gian dài UBND tỉnh thực hiện quyết liệt việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động kinh tế, văn hoá - xã hội, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch, các vùng lân cận và đã đạt hiệu quả cao.

Theo báo cáo của Bệnh viện Phổi Đồng Nai, trong số 12 bệnh nhân mắc Covid-19 được cách ly, điều trị tại bệnh viện, hiện chỉ còn 2 trường hợp bệnh nhân nữ có kết quả dương tính, 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, cả 12 ca bệnh Covid-19 này đều là công dân Việt Nam, từ Dubai về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3, được đưa vào cách ly ngay tại Trường đại học An ninh Nhân dân (huyện Long Thành). Kết quả xét nghiệm ngày 10 và 11-3 cho thấy, 12 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, điều trị.

Nguyễn Tuấn