Ngày 4-5, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh: Dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn yêu cầu tạm ngưng hoạt động quán bar, karaoke để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, các điểm kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, hoạt động massage, xông hơi kể từ 0 giờ ngày 5-5 cho đến khi có thông báo mới; Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải có sự thẩm định của ngành y tế và cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch…

Cùng ngày UBND tỉnh Bình Dương cũng ban hành có công văn yêu cầu không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; dừng hoạt động quán bar, karaoke... Đồng thời, đề nghị các đơn vị tăng cường tuyên truyền phòng dịch đến từng tổ chức, cá nhân; yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh: Dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đồng Nai tạm dừng quán massage, xông hơi từ 0 giờ ngày 5-5

Chiều 4-5, ông Thái Bảo - Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản tiếp tục tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tạm dừng hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, khu chợ đêm, hát với nhau, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-5 cho tới khi có thông báo mới.

Đối với các hoạt động tôn giáo, hội họp tuỳ theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng  người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức. Cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, Chủ tịch UBND TP Long Khánh, TP Biên Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình, phù hợp với nghi lễ truyền thống, hạn chế tập trung đông người.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có quyết định tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke và phòng trà từ ngày 30-4 khi ở Đồng nai có 16 trường hợp F1 liên quan ca bệnh Covid-19 ở tỉnh Hà Nam. Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh: Dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Thành Đồng - Nguyễn Tuấn