Ngày 15-2, tin từ Công an huyện Kiến Thụy cho biết đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc liên quan đến đoàn xe đón dâu có hành vi đốt pháo sáng trên đường.

Đốt pháo sáng khi đón dâu, mẹ chú rể xuống xe lớn tiếng với CSGT - Ảnh 1.

Người được cho mẹ chú rể xuống xe, lớn tiếng với lực lượng CSGT - Ảnh cắt từ clip

Theo một vị lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng 14-2, tại khu vực cầu Đối, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy. Khi phát hiện thấy một chiếc xe bán tải trong đoàn xe đón dâu có hành vi đốt pháo sáng, lực lượng CSGT huyện đã yêu cầu dừng xe thì người được cho là mẹ chú rể xuống xe xin lực lượng CSGT thông cảm để đi đón dâu đúng giờ. Sau đó, người phụ nữ này có những phản ứng, lời nói khó nghe với lực lượng CSGT huyện Kiến Thụy đang làm nhiệm vụ.

Thậm chí, người được cho là mẹ chú rể dùng tay đập vào xe và lớn tiếng: "Chị rất là nóng tính" hay "Đời con tao cưới vợ có một lần thôi, thế mà bây giờ chỉ vì đốt pháo thôi mà chặn lại không cho đi", "Đám cưới của con tao bị gián đoạn rồi, tao chẳng sợ cái gì cả"…

Trước sự việc này, nhiều người đi đường đã hiếu kỳ đứng lại chứng kiến sự thể và gây ách tắc giao thông ở khu vực cầu Đối. Cùng với đó, cảnh cãi cự giữa mẹ chú rể và lực lượng CSGT đã được người dân ghi lại đưa lên mạng xã hội.

Đốt pháo sáng khi đón dâu, mẹ chú rể xuống xe lớn tiếng với CSGT - Ảnh 2.

Những hình ảnh về người phụ nữ được cho là mẹ chú rể lớn tiếng với lực lượng CSGT - Ảnh cắt từ clip

Đốt pháo sáng khi đón dâu, mẹ chú rể xuống xe lớn tiếng với CSGT - Ảnh 3.

Ngay sau đó, đoạn clip này được chia sẻ lên mạng xã hội và lan đi một cách chóng mặt. Vụ việc cũng gây tranh cãi gay gắt trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, việc hỷ cả đời người thì CSGT nên rộng lượng để họ đón dâu cho kịp giờ, hơn nữa đây chỉ là đốt pháo sáng chứ không phải pháo nổ như trong lệnh cấm. Việc CSGT chặn xe đón dâu làm chậm giờ lành của họ là cứng nhắc. Cùng với đó, có nhiều ý kiến cũng phản đối hành vi, lời nói thiếu kiềm chế của người phụ nữ trong đoạn clip (người được cho là mẹ chú rể) đối với lực lượng CSGT.

Theo lãnh đạo đội CSGT huyện Kiến Thụy, đơn vị trực tiếp xử lý vụ việc, cho hay đây là việc không lớn. Mẹ chú rể đã nhận sai khi để xảy ra đốt pháo sáng và xuống xe trình bày. Ngày vui của gia đình nên lực lượng công an cũng không kéo dài thời gian xử lý. Theo vị lãnh đạo này, việc đốt pháo sáng sẽ bị xử lý về mặt hành chính.

Tr.Đức