Ngày 18-10, lãnh đạo Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng xác nhận thông tin về việc một người nước ngoài khỏa thân khi tắm biển trên địa bàn.

Cụ thể, trong ngày 17-10, một nhiếp ảnh gia đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông ngoại quốc khỏa thân khi đang tắm biển tại khu vực quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Sự việc được cho là diễn ra vào sáng cùng ngày.

Du khách khỏa thân tắm biển Đà Nẵng: Phản cảm nhưng chưa có chế tài xử phạt - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài khỏa thân tắm biển ở Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, khu vực người đàn ông nước ngoài khỏa thân tắm biển trên không thuộc bãi tắm công cộng mà là khu vực neo đậu tàu thuyền ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. 

Lãnh đạo Ban này cho hay, do không nằm trong khu vực bãi tắm nên nhân viên của ban không phát hiện để kịp thời nhắc nhở. Đồng thời, dù hành vi khỏa thân tắm biển gây phản cảm nhưng lại không có chế tài xử phạt. "Chúng tôi chỉ có thể phát hiện và nhắc nhở, còn trong quy định thì chưa có chế tài nào áp dụng xử phạt hành vi trên cả" - lãnh đạo quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho hay.

Trước đó, ngày 16-8, một tài khoản Facebook đã đăng lên diễn đàn Quản lý đô thị Đà Nẵng hình ảnh kèm phản ánh một nhóm du khách Trung Quốc khỏa thân tắm biển. Theo người này, sự việc xảy ra vào 21 giờ 50 ngày 15-8 tại bãi tắm số 1 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà. Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho hay thời điểm trên, lực lượng cứu hộ bãi biển đã hết giờ làm việc. Sau đó, nhóm du khách trên đã trở về nước.

B.Vân